Những lầm tưởng phổ biến về Marketing – Phần 1

Tham gia Marketing cũng đã lâu, ít nhiều cũng là gạo cội, Tony thấy khá buồn khi nhiều bạn trẻ hiện nay có những suy nghĩ khá sai lầm về Marketing. Có bạn biết chạy Facebook Ads, Google Adwords thế là mạnh miệng nói mình biết làm Marketing??? Các bạn biết Marketing là gì không? Muôn màu vạn trang về vấn đề này nhé.

  1. Marketing là PR và quảng cáo…

Marketing thực sự là gì? 10 người 10 ý, người nghĩ PR, người nghĩ quảng cáo, ai đó lại là tiếp thị…Vậy thực chất là gì?

Tony sẽ nói về người làm PR, Sales và Marketing nhé.

  • Tư duy của người làm PR: định vị được sản phẩm/dịch vụ trong khách hàng.
  • Tư duy của người làm Sales: làm thế nào để khách hàng mua hàng của doanh nghiệp, càng nhiều càng tốt. Nhiều thì có doanh thu, hoa hồng nhiều. Không có khách hàng thì…không có duyên với nhau nhé.
  • Tư duy người làm Marketing: Kết hợp tất cả những tư duy trên, thêm tư duy của người làm Branding. Mục đích của Marketing là hướng đến người dùng, nhưng cũng nhằm thỏa mãn doanh số công ty.

marketing-and-pr

2. Doanh nghiệp vừa và nhỏ không cần làm Marketing.

Sai, sai quá sai. Doanh nghiệp lớn thì có ngân sách nhiều cho Marketing, còn doanh nghiệp vừa và nhỏ, ngân sách không nhiều thì không làm? Suy nghĩ đó là sai lầm, đặc biệt là trong ngành dịch vụ, khi Marketing ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả doanh thu.

Tony lấy đơn cử là các trung tâm Anh ngữ. Marketing không hoạt động, nguồn data đâu mà Tuyển sinh khai thác??? Marketing không tổ chức hội thảo, chuyên đề…Tuyển sinh lấy cơ hội đâu mà tiếp cận học viên, khách hàng tiềm năng???

Hiện Digital Marketing đang là giải pháp hữu hiệu cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ, có ngân sách dành cho Marketing không nhiều. Kết hợp giữa Marketing truyền thống và Digital Marketing, doanh nghiệp có thể vượt qua sức cạnh tranh của thị trường, tiếp cận những phân khúc khách hàng tiềm năng, mang lại lợi nhuận không tưởng.

One thought on “Những lầm tưởng phổ biến về Marketing – Phần 1

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s