Digital Marketing trợ thủ đắc lực trong chiến lược Marketing

Trong xã hội hiện nay khi mà ineternet có mặt khắp mọi nơi, mọi người điều có thể tiếp cận thông tin một cách dễ dàng thông qua các phương tiện như  điện thoại, laptop, máy tính bảng..v.v.. thì một chiến dịch marketing  làm sao có thể tăng khả năng tiếp cận được khách hàng, làm sao thành công ?? Câu trả lời Tony nghĩ là các bạn đã đoán ra rồi nhỉ? Đó chính là sử dụng hiệu quả công cụ Digital marketing.

the-digital-marketing

Vậy có điều gì khác biệt giữa Digital Marketing và Marketing truyền thống, chúng ta cùng đi ngược dòng thời gian để tìm hiểu nhé! Trước đây, trong chiến dịch Marketing, Brand Awareness được coi là chìa khoá vàng để mở túi tiền khách hàng. Con đường dẫn đến hành động mua của khách hàng thường đi qua các giai đoạn Nhận thức về sự tồn tại của sản phẩm/dịch vụ. Với mô hình này, việc đổ tiền vào xây dựng Brand Awareness (không phải lúc nào cũng chính xác, nhưng phổ biến) là lựa chọn luôn đúng. Càng nhiều tiền đổ vào việc xây dựng nhận thức thì doanh số bán ra càng lớn. Thành công của các thương hiệu hàng đầu thế giới trong suốt 1 thế kỷ qua là đáp án đúng cho câu trả lời này.

Digital-Media-Marketing-MapTuy nhiên, trong một chiến dịch marketing chi phí là yếu tố đặc biệt quan trọng. Đối với các doanh nghiệp starup với nguồn lực tài chính hạn hẹp, Digital marketing sẽ là hướng marketing cần thiết. Digital giúp tiết kiệm chi phí trong hầu hết mọi hoạt động của doanh nghiệp, thông qua việc sử dụng các hình thức quảng cáo Facebook, Google Adwords, hoạt động SEO… Cuộc chiến Digital Marketing giữa các nhãn hàng sẽ là đề tài không hồi kết. Doanh nghiệp sử dụng Digital Marketing hiệu quả, khách hàng và doanh thu chắc chắn sẽ ít nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s