Marketing online và những ưu điểm vượt trội

Quảng cáo hay kinh doanh online, chắc hẳn các bạn và Tony chẳng lạ gì với những thuật ngữ Internet Marketing, Marketing Online, SEO, E-mail Marketing, SMS,…Vậy thực tế có bao nhiêu bạn đánh giá đúng được giá trị của Marketing Online và vai trò của nó đối với hoạt động kinh doanh? Có thể xem ở thời điểm hiện tại, Marketing online đang trong giai đoạn phát triển vũ bão, dần có xu hướng chiếm ưu thế hơn marketing truyền thống. Các doanh nghiệp nếu nắm bắt được ưu thế sẽ có thể nhận được hiệu quả kinh doanh cực cao.

 

Marketing Online cần có một chiến lược rõ ràng và cụ thể

Nếu các công ty, doanh nghiệp chủ động trong việc nắm bắt các ưu khuyết điểm của marketing online đối với ngành hàng đang kinh doanh, có thể giúp ích cho việc quảng bá và điều hành công ty, doanh nghiệp. Cùng điểm qua 4 ưu thế vượt trội khi thực hiện các chiến lược marketing online đối với các doanh nghiệp.

Chi phí hợp lý: chi phí quảng bá qua internet là tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc marketing truyền thống. Tony còn nhớ, việc phát một TVC trên sóng truyền hình sẽ mất rất nhiều chi phí, trong khi đó đối tượng xem chỉ nằm trong một phạm vi nhất định. Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, các trang mạng chia sẻ video ra đời, điển hình và phổ biến nhất chính là Youtube, gánh nặng về chi phí cho quảng cáo video, clip cũng giảm hẳn cho doanh nghiệp. Kết hợp với Social Network, không khó để Tony và mọi người triển khai hoạt động marketing thông qua video hiệu quả. Nội dung (content) càng hấp dẫn, khả năng lan truyền càng rộng, qua đó khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng, định vị thương hiệu, thu về lợi nhuận càng cao.

Mobile office work concept

Tốc độ truyền thông: Đặc biệt là đối với những chương trình có yêu cầu gấp rút về thời gian, internet có thể rút ngắn được thời gian từ khi hình thành ý tưởng cho đến khi xuất hiện trước mặt đối tượng khách hàng mục tiêu một cách đáng kể: sau khi đã thiết kế xong nội dung, bạn chỉ cần một cú click là xong.

spnascar1.png

Sự linh động: Hưởng lợi từ những đặc thù của internet, việc quảng bá qua các công cụ marketing online có thể giúp bạn thay đổi, điều chỉnh nội dung nếu sau khi “phát đi” rồi mà vẫn chưa hài lòng. Điều này bạn không thể có được nếu quảng cáo qua báo chí.

homepage

Tính tương tác: Việc phát đi một thông điệp về sản phẩm của doanh nghiệp thông qua các các công cụ marketing online sẽ giúp bạn dễ dàng đo lường mức độ thành công của chiến dịch. Bởi lẽ, tính tương tác là một trong những ưu điểm vượt trội của các công cụ digital marketing mà các phương tiện truyền thông truyền thống khó có thể thực hiện được. Mỗi lần Tony post status Facebook, phản hồi từ thành viên Fanpage đánh giá đúng được mức độ quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ. Đó là 1 ví dụ điển hình, cụ thể nhất.

computer desktop customer engagement

Như vậy thôi cũng đã đủ thấy được Marketing online có lợi như thế nào rồi. Tony mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể áp dụng cho mình được cách marketing hiệu quả nhất cho việc kinh doanh của mình.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s