Facebook đã thay đổi thiết kế web theo ngôn ngữ của Messenger, bạn đã nhận ra chưa?

Những thay đổi gần đây trên Facebook bản web có thể sẽ khiến một bộ phận người dùng vốn quen với giao diện cũ phải khó chịu. Tony thấy điểm này ok, không ảnh hưởng đến trải nghiệm lắm, thậm chí còn giúp Tony thấy có hoài niệm cổ của Yahoo 😀

Không khó để các bạn nhận ra Facebook đang chuyển dần bản web sang lối thiết kế tương tự trên ứng dụng Messenger. Cửa sổ chat nay đã giống hệt giao diện chat của Messenger với màu sắc và icon sặc sỡ, sinh động hơn.

facebookdathaydoithietkewebtheongonngucuamessengerbandanhanrachua

 Việc hiển thị màu khớp với màu chat đã chọn với từng người trên Messenger giúp người dùng dễ dàng phân biệt các cuộc hội thoại hơn, tránh tình trạng gõ nhầm khi chat nhiều như trước đây.

Ngôn ngữ thiết kế của Messenger rõ ràng cũng gọn gàng và hiện đại hơn lối thiết kế cũ của trang Facebook. Trên thực tế, các chi tiết thiết kế trên phiên bản cũ trông đã khá lỗi thời, chưa kể đến sự thiếu nhất quán giữa các bộ phận, icon, emoji,…

 54f4c8cc9d106ea109a86ad92c06a517.jpg

Những thay đổi này có thể là khởi đầu cho những thay đổi lớn hơn trên bản web Facebook. Trong số những thay đổi đang được thử nghiệm khác của mạng xã hội này còn có cả mục trending topic với hiển thị thêm về số lượng người đang bàn luận. Rất có thể việc thêm số người này nằm trong nỗ lực cắt giảm sự can thiệp của con người vào các topic này, vấn đề từng khiến Facebook phải đối mặt với rất nhiều lời chỉ trích thời gian vừa qua.

a

Còn đối với các bạn thì sao? Giao diện cũ hay giao diện mới hiện nay khiến các bạn cảm thấy hài lòng hơn??

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s